Giỏ hàng

Các tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu

Thương hiệu là tiêu chí mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tập trung xây dựng hình ảnh đối với khách hàng và đối tác. Có rất nhiều yếu tố để khẳng định thương hiệu, song một nội dung quan trọng không thể thiếu chính là việc thiết kế nội thất văn phòng “chuẩn thương hiệu”. Cùng Fplus tìm hiểu các tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu nhé!

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUẨN BRAND LÀ GÌ?

 

Để có thể đánh giá được một thiết kế văn phòng có chuẩn brand hay không, trước tiên cần hiểu thật kĩ thiết kế nội thất văn phòng chuẩn brand là gì. Nếu đã có dịp được chiêm ngưỡng hoặc gián tiếp nhìn thấy không gian nội thất văn phòng của các tập đoàn lớn như Google, Apple, Samsung, … hẳn ấn tượng đầu của bất kì ai cũng vô cùng mạnh mẽ. 

Và cũng không khó để lý giải vì sao người tiêu dùng lại tập trung, yêu thích và thường xuyên nhắc đến các tập đoàn này khi muốn mua hoặc đề xuất một sản phẩm liên quan. Đây chính là sức mạnh của thiết kế nội thất văn phòng chuẩn brand.

Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu là làm nổi bật lên hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Các yếu tố liên quan đến nội thất trong văn phòng như màu sắc, ánh sáng, hệ bàn, ghế văn phòng, khu vực sảnh chờ, khu họp đều phải có sự kết hợp hài hòa, có tương quan với hình ảnh logo, văn hóa doanh nghiệp… Từ đó, dù nhìn vào bất cứ không gian nào trong văn phòng, hoặc nhìn ngắm tổng thể thiết kế nội thất văn phòng đều có thể hình dung, gợi nhớ được thương hiệu doanh nghiệp.

Sự tác động mạnh mẽ của giác quan thị giác sẽ kích thích thần kinh não bộ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ đối với một đối tượng nhất định. Chính bởi vậy mà việc thiết kế nội thất văn phòng chuẩn brand là vô cùng quan trọng nếu doanh nghiệp muốn xây dựng được thương hiệu với thị trường và người tiêu dùng.

Xem thêm " Những mẫu ghế giám đốc nhập khẩu cho văn phòng cao cấp"

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CHUẨN THƯƠNG HIỆU

1, Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu phải đáp ứng được công năng sử dụng

Công năng sử dụng là yêu cầu bắt buộc đầu tiên mà việc thiết kế nội thất văn phòng cần phải đáp ứng được. Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn brand cũng cần phải phục vụ tốt được nhu cầu của con người cũng như các yêu cầu của công viejc. Có 3 tiêu chí công năng cơ bản mà nội thất văn phòng cần phải đáp ứng được:

  • Đảm bảo công năng phục vụ công việc
  • Thiết kế đầy đủ những vật dụng cần thiết
  • Gắn kết các bộ phận lại với nhau

2, Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu phải đảm bảo tính thẩm mĩ

 

Với yêu cầu đã đảm bảo được công năng sử dụng, yếu tố thứ 2 quan trọng không kém cần hướng đến là tính thẩm mĩ. Cái đẹp luôn là giá trị được yêu thích và ghi nhớ. Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu càng phải đẹp để thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng sâu sắc.

Yếu tố thẩm mỹ được thể hiện trên nhiều phương diện, cụ thể nhất là qua màu sắc và cách décor trang trí nội thất văn phòng.

 Màu sắc văn phòng chia ra làm 3loại là màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. 3 loại màu này được phối với nhau theo công thức 60%-30%-10%.

Về trang trí nội thất, có 2 cách trang trí hiệu quả là dựa vào bộ phận nhận diện thương hiệu và dựa vào đặc trưng ngành nghề.

Xem thêm những mẫu ghế nhân viên hiện đại cho văn phòng

3, Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu phải phù hợp với văn hóa và mô hình doanh nghiệp

Văn hóa và mô hình doanh nghiệp là những yếu tố để kết nối con người, đồng thời cũng nhằm biểu trưng cho hoạt động của một doanh nghiệp. Bởi vậy, thiết kế nội thất văn phòng chuẩn brand phù hợp với văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp cho không gian hài hòa và thống nhất.

4, Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu - nhận diện thương hiệu "mọi lúc-mọi nơi"

 

 

Cuối cùng, thiết kế nội thất văn phòng phải có sự kết hợp sao cho từ những chi tiết nhỏ nhất đến tổng thể không gian phải nhìn ra được dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể có bất kì một điểm nhấn, một sự phá cách hay một ý tưởng nào song tất cả phải lấy thương hiệu làm trung tâm và kết hợp hài hòa tất cả các chi tiết sao cho làm nổi bật được hình ảnh thương hiệu nhất có thể.

NỘI THẤT F+- CÙNG DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BỀN VỮNG

Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong thời hiện đại. Với việc công ty của bạn không chỉ đại diện cho những gì bạn làm mà còn tại sao bạn làm điều đó, điều cần thiết là phải xem xét thông điệp mà bạn đang nói với thế giới. Như đã được Forbes vạch ra, thương hiệu của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ công ty của bạn. Với việc mọi người trên toàn thế giới trở nên có ý thức hơn về mặt xã hội, điều quan trọng là phải gây ấn tượng và truyền tải thông điệp của bạn đến họ ngay khi họ bước qua cửa.

Trải nghiệm xây dựng thương hiệu văn phòng của bạn sẽ trở nên dễ dàng bằng cách thiết lập một tầm nhìn và triết lý thấu đáo cho công ty của bạn. Từ ghế văn phòng và bàn làm việc cho đến tác phẩm nghệ thuật mà bạn trưng bày, tất cả đều nói lên điều gì đó về thương hiệu của bạn. May mắn thay, tìm một chuyên gia để được tư vấn hoặc nhận hàng nhanh chóng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi để thương hiệu của mình tự nói lên, và bạn cũng vậy. Được thúc đẩy bởi sự trung thực, chính xác và khẩn cấp, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn khi bạn cần.

Xem thêm bài viết " Những mẫu ghế giám đốc cao cấp 2021"

BTV Thuy Huong


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Google+ Pinterest Zalo Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT