Giỏ hàng

Ghế văn phòng chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Ghế văn phòng chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Ghế văn phòng chân xoay phổ biến ở nhiều doanh nghiệp

 

 

Ghế văn phòng chân xoay đước sử dụng phổ biến trong bất kỳ doanh nghiệp nào từ dòng ghế giám đốc, ghế nhân viên đến ghế phòng họp hay thậm chí cả ghế training, ghế phòng chờ (loại ghế thường yêu cầu sự cố định cao). Bởi sự linh hoạt của bánh chân xoay có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Và hầu hết chúng ta đều có tư tưởng, mua một chiếc ghế có nhiều cách sử dụng ngay cả khi trên thực tế không cần sử dụng hết tất cả các tính năng đó sẽ tốt hơn là một chiếc ghế mà chỉ sử dụng được ở một chức năng nhất định.

 

 

Vậy ghế văn phòng chân xoay có ưu nhược điểm gì đối với mỗi dòng ghế khác nhau? Nội thất Fplus cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất dưới đây.

 

 

Ghế giám đốc chân xoay

 

 

Hầu hết, 100% ghế giám đốc đều là ghế chân xoay. Điều này có thể lý giải lý do vì sao, bởi vì ghế giám đốc phải là dòng ghế có yêu cầu về cả thiết kế và tính năng sử dụng đỉnh cao nhất. Ghế có chân xoay cho phép thiết kế ghế phần mâm ngồi chắc chắn và vững chãi hơn rất nhiều so với chân cố định, bởi yêu cầu di chuyển linh hoạt yêu cầu một thiết kế cấu trúc chắc chắn, cứng và tốt hơn. Phần lớn các sếp là người có hình thể lớn vì vậy yêu cầu ghế có sức bền cao là điều cần thiết.

 

 

Ghế văn phòng chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Ghế giám đốc chân xoay cao cấp có tuổi thọ

 

 

Nhược điểm của ghế giám đốc chân xoay là tính năng bánh xe có thể dễ phải thay mới nếu doanh nghiệp mua phải các thiết kế kém chất lượng, hàng giả hay hàng nhái. Việc thay mới chân bánh xe là điều làm giảm chất lượng của ghế đáng kể, nhất là khi mà không thể tìm được bánh xe chuẩn từ phía nhà sản xuất, đồng thời cũng tăng chi phí đáng kể cho ngân sách nội thất văn phòng.

 

 

Ghế nhân viên chân xoay

 

 

Đây có thể nói là thiết kế ghế văn phòng linh hoạt nhất dành riêng cho nhân viên của doanh nghiệp. Ghế văn phòng chân xoay thường được sử dụng cho các vị trí cần tính linh hoạt cao như phòng marketing, phòng sale hay phòng chăm sóc khách hàng. Bởi với thiết kế chân xoay, nhân viên có thể dễ dàng di chuyển để trao đổi công việc ngay cả khi đang ngồi trên ghế. Một số thiết kế cao cấp cho phép di chuyển linh hoạt trên mọi loại mặt sàn và có khả năng cố định chân xoay đáng kinh ngạc.

 

 

Nhược điểm là nhân viên của bạn có thể sẽ bị thương tích không mong muốn trong quá trình sử dụng bởi sự quá linh hoạt của chiếc ghế. Việc cố định chân xoay ở một số dòng ghế nhân viên chân xoay là tương đối khó, cộng thêm các tính năng mâm ngồi xoay, tựa lưng điều chỉnh theo lực tựa cũng góp phần khiến nhân viên bị mất kiểm soát lực sử dụng lên ghế.

 

 

Ghế văn phòng chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Doanh nghiệp nên đầu tư ghế nhân viên công thái học cho nhân viên

 

 

Nếu ngân sách của công ty trong mức cho phép, hãy chọn những thiết kế ghế nhân viên công thái học đỉnh cao giúp giảm nguy cơ đau mỏi vai gáy và các bệnh văn phòng mãn tính về lâu dài.

 

 

Ghế training chân xoay

 

 

Ghế training không quá phổ biến trong các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thông thường nhưng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp về đào tạo và dịch vụ - tư vấn. Ghế training được sử dụng nhiều nhất vẫn là ghế trainng sản xuất nội địa chân cố định, dòng ghế chân xoay mới được đưa vào thị trường không lâu và là dòng ghế nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ nhà sản xuất nước ngoài. Ưu điểm vượt trội của dòng ghế training chân xoay là sự linh hoạt trong việc sử dụng cho phép học viên có thể di chuyển tới nhiều địa điểm trong không gian học và cũng giảm cảm giác bí bách khi ngồi cố định lâu trên 1 chiếc ghế. Nhược điểm là dòng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc nên giá thành sẽ tương đối cao so với các sản phẩm cùng loại sản xuất nội địa.

 

Xem thêm bài viết: " Ghế văn phòng lưng lưới có tốt không? "

 

 

BTV Camellia Nguyen

Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT