Giỏ hàng

Luu ý khi chọn ghế bành thư giãn cho gia đình

Bạn có thể cần một nơi nào đó để cuộn tròn với một cuốn sách, điểm nhấn hoàn hảo cho chỗ ngồi trong phòng khách hoặc một điểm nhấn táo bạo để làm sáng một góc buồn tẻ trong căn nhà - ghế bành thư giãn là một món đồ nội thất rất linh hoạt có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong nhà cũng như tại văn phòng.

 

 

 

 

 

Không giống như mua một chiếc ghế sofa, nơi tập trung vào việc cung cấp sự thoải mái cho đám đông, việc chọn một chiếc ghế bành thư giãn cho phép bạn đặt sở thích của mình lên trước và trung tâm. Hơn hết, nếu bạn đang muốn thử nghiệm màu sắc, hoa văn hoặc hình thức, thì một chiếc ghế thư giãn kiểu armchair như thế này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.Đặt một chiếc ghế bành thư giãn trong phòng là một cách thay thế cho việc sơn một bức tường nổi bật hoặc treo các tác phẩm nghệ thuật và có thể được sử dụng để tăng thêm nét cá tính cho không gian. Sự hấp dẫn của một chiếc ghế thư giãn đơn là khả năng đặt ở bất cứ đâu - đó có thể là một góc đọc sách ấm cúng trong phòng ngủ, một vị trí thuận lợi yên bình để nhìn ra cửa sổ hoặc một bức tranh tuyên bố trong khu vực sinh hoạt. Thậm chí sử dụng ghế thư giãn cho văn phòng thiết kế mở cũng là một lựa chọn tuyể vời. 

 

 

Vật liệu bọc ghế thư giãn

 

 

Tùy biến cũng là chìa khóa. Nhiều thiết kế ghế bành thư giãn có độ cao lưng khác nhau, độ sâu của ghế và đệm đệm để mang lại sự thoải mái cho cá nhân.Các xu hướng từ châu Âu cho thấy thẩm mỹ thoải mái trong vài mùa qua đang nhường chỗ cho phong cách thanh lịch, trưởng thành hơn. Nhiều chiếc ghế bành ra mắt tại hội chợ đồ nội thất Paris và Cologne năm nay có hình dáng đầy đặn, gợi cảm, được bọc bằng các loại vải sang trọng và sang trọng với màu trung tính, xanh nước biển và hồng nhẹ nhàng.Các nhà thiết kế đang sử dụng nhung và các vật liệu xa xỉ khác và hoàn thiện với nhiều màu sắc phong phú để tạo ra những thiết kế ghế thư giãn ngoại cỡ, thoải mái sẽ có tác động thực sự trong một căn phòng.

 

 

 

 

 

 

Kiểm tra chất lượng

 

 

Một chiếc ghế thư giãn là một khoản đầu tư, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một thiết kế phù hợp với bạn. Nội thất Fplus sẽ giải thích cách chọn sản phẩm chất lượng:

  • Gỗ là loại khung phổ biến nhất, nhưng chất lượng khác nhau rất nhiều. Khung thép chắc chắn hơn và có thể chịu được sử dụng nghiêm ngặt.

 

  • Hỏi nhà bán lẻ về vật liệu họ sử dụng cho thiết kế ghế thư giãn armchair này. Các loại vải có được kiểm tra độ bền không? Vật liệu chất lượng sẽ bền hơn, dễ bảo trì hơn và không bị giãn và chảy xệ theo thời gian.

 

  • Nếu bạn đang chọn một chiếc ghế bành thư giãn bằng da, hãy hỏi xem nó có được làm từ da nguyên tấm, bền không thay vì da 'tách lớp' mỏng hơn.

 

  • Ghế thư giãn có lưng tựa có khả năng đàn hồi cao và bọt đệm tốt sẽ tồn tại lâu hơn đệm thông thường, trong khi việc bổ sung cấu trúc lò xo túi giúp hỗ trợ lâu dài. Các lớp phủ lông vũ mềm mại mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn hơn.

 

 

 

 

 

 

Giá tiền

 

Với một chiếc ghế bành thư giãn chất lượng có thể có giá từ 8 triệu VND đến thậm chí hơn trăm triệu cho 1 thiết kế đỉnh cao chất lượng, bạn nên lựa chọn cẩn thận.Bước đầu tiên là kiểm tra kỹ lưỡng chiếc ghế thư giãn tại cửa hàng.Hãy dành thời gian ngồi trong thiết kế bạn đã chọn để đảm bảo rằng nó mang lại cho bạn sự thoải mái cần thiết. Ghế bành thư giãn phải chắc chắn và bạn có thể thoát ra khỏi nó một cách dễ dàng; cánh tay của bạn phải ngồi thoải mái trên tay vịn và chân của bạn phải được thoải mái trên sàn.

 

 

Bạn cũng cần đảm bảo rằng nó vừa vặn với căn phòng của mình. Tỷ lệ và tỷ lệ là yếu tố then chốt, vì vậy hãy xem xét các phần khác trong phòng. Ví dụ: nếu bạn có hai chiếc ghế sofa lớn, một chiếc ghế nhỏ ở góc sẽ không có tác dụng gì ngoài chức năng. Thay vào đó, hãy xem xét hai chiếc ghế bổ sung để cân bằng chiều cao tương tự với ghế sofa để chúng không chiếm ưu thế.

 

Xem thêm: " Vì sao một số ghế thư giãn thường có chân ghế đi kèm? "

 

BTV Camellia Nguyen

Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT