Giỏ hàng

Những gì cần tìm ở một chiếc ghế văn phòng tiện dụng

Thay vì chọn một chiếc ghế văn phòng cơ bản , tại sao bạn không chọn một thiết kế tiện dụng? Loại ghế này đã được chế tạo đặc biệt để nâng đỡ cơ thể của bạn và thúc đẩy tư thế khỏe mạnh trong khi bạn làm việc. Tuy nhiên, với rất nhiều mô hình khác nhau để lựa chọn, việc biết thiết kế nào phù hợp có thể rất khó. Để bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, đây là một số tính năng quan trọng nhất của chiếc ghế văn phòng công thái học lý tưởng…

Sự thật là, nhiều người trong chúng ta dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để ngồi trên ghế văn phòng. Vì vậy, điều hợp lý là đảm bảo rằng chỗ ngồi của bạn được thiết kế tốt và mang lại sự thoải mái cần thiết để bạn cảm thấy hài lòng và ngăn ngừa các cơn đau nhức tiềm ẩn.

Khả năng điều chỉnh độ cao của ghế văn phòng

Những gì cần có một chiếc ghế văn phongf tiện dụng

Ghế văn phòng tiện dụng có thể điều chỉnh được chiều cao

Để giúp bạn có thể ngồi thoải mái khi làm việc, điều quan trọng là ghế văn phòng của bạn có thể được điều chỉnh về chiều cao ghế. Nếu ghế của bạn quá cao hoặc quá thấp, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ phải căng thẳng hoặc khom lưng để nhìn vào màn hình máy tính, điều này theo thời gian có thể dẫn đến đau cổ và vai.

Ghế văn phòng của bạn phải cho phép bạn thay đổi ghế để bạn có thể ngồi bằng cả hai chân đặt chắc chắn trên sàn hoặc trên giá để chân. Đùi của bạn phải song song với mặt đất và bạn có thể đặt cả cẳng tay và cổ tay lên bàn trước mặt bạn ngang tầm mắt với đầu màn hình máy tính.

Ghế văn phòng có hỗ trợ thắt lưng

Những gì cần có một chiếc ghế văn phongf tiện dụng

Nên lựa chọn ghế văn phòng có hỗ trợ thắt lưng để giảm thiểu các vấn đề về đau mỏi xương khớp

Để đảm bảo rằng lưng của bạn được nâng đỡ thích hợp, hãy đảm bảo rằng bạn để ý đến các thiết kế có hỗ trợ thắt lưng. Điều này đề cập đến hình dạng và độ cong của phần sau của ghế và nó được thiết kế để khuyến khích một tư thế tự nhiên, lành mạnh. Tính năng này cũng hỗ trợ các vùng nhỏ và giữa của lưng, cho phép bạn ngồi trong thời gian dài mà không bị đau hoặc nhức mỏi.

Đệm ghế văn phòng

Để bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu suốt cả ngày, mô hình có đủ lượng đệm là điều bắt buộc. Tốt nhất, chiếc ghế của bạn nên có phần đệm ngồi và phần lưng tựa. Ví dụ, ghế văn phòng điều hành thường có đệm dày đã được bọc bằng vải mềm.

Chọn một chỗ ngồi với ít đệm có thể sẽ cực kỳ khó chịu, đặc biệt nếu bạn định ngồi xuống phần lớn thời gian trong ngày và kết quả là bạn có thể khó tập trung vào công việc hiện tại.

Ghế văn phòng có chức năng xoay

Những gì cần có một chiếc ghế văn phongf tiện dụng

Ghế văn phòng chân xoay là lựa chọn tối ưu nhất cho các nhân viên văn phòng

Để bạn có thể di chuyển trên ghế một cách dễ dàng, hãy tìm kiếm các mẫu có chức năng xoay tích hợp sẵn. Tính năng này mang lại tính di động linh hoạt, nghĩa là bạn có thể truy cập các khu vực khác nhau trên bàn làm việc của mình mà không cần phải căng thẳng, chẳng hạn như với tay cầm điện thoại. Chức năng xoay có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc vặn lưng.

Chiều cao ghế văn phòng

Mặc dù điều quan trọng là chiếc ghế văn phòng của bạn phải có phần ghế lớn, rộng rãi, nhưng điều quan trọng là nó cũng phải có độ sâu phù hợp. Nếu ghế của bạn quá sâu, bạn có thể cảm thấy cần phải chuyển mình về phía trước, có nghĩa là bạn sẽ mất đi lợi ích của tựa lưng và gây căng thẳng không cần thiết cho chân và lưng của bạn. Để tránh điều này, bạn có thể cân nhắc chọn một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh độ sâu của ghế. Tính năng này cho phép bạn trượt ghế về phía sau hoặc về phía trước cho phù hợp với chiều dài chân của bạn, cho phép bạn ngồi thoải mái.

Để giúp bạn ngồi xuống nếu ghế của bạn có độ sâu thích hợp, nên có khoảng cách rộng khoảng bốn ngón tay giữa mép trước của ghế và mặt sau của đầu gối của bạn.

Ghế văn phòng có tay vịn có thể điều chỉnh

Những gì cần có một chiếc ghế văn phongf tiện dụng

Tay vịn có thể điều chỉnh giúp người sử dụng ghế văn phòng thoải mái hơn trong quá trình làm việc

Mặc dù chúng không hoàn toàn cần thiết, nhưng kê tay có thể là một tính năng cực kỳ hữu ích cần có. Những hỗ trợ này có thể làm giảm áp lực lên lưng dưới của bạn, cũng như giảm căng thẳng cổ và vai. Tốt nhất, tay vịn của bạn nên có đệm và có đường viền, và sẽ rất hữu ích nếu chúng cũng có thể điều chỉnh để bạn có thể thay đổi chúng theo chiều cao và vị trí phù hợp với mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tay vịn của bạn không ngăn cản bạn đến gần bàn làm việc. Tay vịn sẽ không ngăn bạn di chuyển đến gần bề mặt. Nếu bạn thấy rằng bạn phải ngồi trên mép ghế, lưng của bạn sẽ không được hỗ trợ hoàn toàn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi bạn chọn ghế văn phòng.

Ghế văn phòng có cơ chế nghiêng tựa lưng

Ngồi ở một tư thế trong một thời gian dài có thể khiến bạn cảm thấy đau và nhức mỏi, vì vậy bạn muốn định kỳ thay đổi tư thế là điều đương nhiên. Chọn ghế văn phòng có cơ chế nghiêng tựa lưng cho phép bạn di chuyển theo ghế khi chuyển trọng lượng. Bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh góc của lưng ghế, cho bạn tùy chọn ngồi hoàn toàn thẳng hoặc nghiêng một chút.

Bạn có thể thay đổi ghế sao cho góc giữa lưng và đùi của bạn nằm trong khoảng từ 95 đến 105 độ. Khi sử dụng ghế văn phòng, bạn có thể ngồi với tư thế 'mở' ngực và bụng hơn là ở tư thế gập người.

Ghế văn phòng thoáng khí

Những gì cần có một chiếc ghế văn phongf tiện dụng

Tựa lưng bọc lưới sẽ giúp ghế văn phòng có độ thông thoáng khí tốt hơn

Để giúp bạn luôn cảm thấy sảng khoái suốt cả ngày làm việc, bạn có thể chọn thiết kế ghế có khả năng thông thoáng, chẳng hạn như kiểu lưới. Được thiết kế để cho phép luồng không khí lớn hơn giúp bạn luôn cảm thấy mát mẻ, loại ghế này giúp thông gió tốt hơn và cải thiện luồng không khí. Ghế văn phòng lưới cũng thường có hình dạng công thái học, vì vậy bạn nên thấy tùy chọn chỗ ngồi này cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết để bạn ngồi thoải mái.

Bánh xe của ghế văn phòng

Nếu bạn muốn có thể di chuyển dễ dàng, bạn có thể chọn một mô hình có bánh xe. Tính năng này cho phép vận chuyển dễ dàng, có nghĩa là bạn có thể lăn ghế từ khu vực này sang khu vực khác của văn phòng, chẳng hạn như trong và ngoài phòng họp mà không cần phải nâng vật nặng.

Để được trợ giúp tìm kiếm chiếc ghế văn phòng hoàn hảo, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Tại Nội thất Fplus, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp nhiều loại ghế văn phòng chất lượng cao, đa dạng về tính năng và công năng.

Xem thêm bài viết " Điều gì tạo nên một chiếc ghế văn phòng tuyệt vời?"

BTV Thuy Huong


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT