Giỏ hàng

Tư vấn nắm bắt tâm lý sếp khi mua ghế lãnh đạo

Một chiếc ghế giám đốc nhập khẩu được thiết kế tốt là một thành phần quan trọng của một trạm làm việc an toàn và hiệu quả. Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) mô tả một chiếc ghế tốt cung cấp “sự hỗ trợ cần thiết cho lưng, chân, mông và cánh tay, đồng thời giảm tiếp xúc với các tư thế khó xử, căng thẳng khi tiếp xúc và các hoạt động gắng sức mạnh.” Họ củng cố rằng ghế phải được điều chỉnh thích hợp và có đủ hỗ trợ để đảm bảo vừa vặn cho người sử dụng. Vì vậy đây là một trong số những yếu tố cần xem xét khi mua ghế giám đốc cho sếp. Nội thất Fplus cung cấp cho bạn những tư vấn mua ghế giám đốc cho sếp dựa trên tâm lý khi mà chúng tôi đã có kinh nghiệm tiếp xúc nhiều với các trường hợp này.

 

 

Ghế giám đốc hợp mệnh

Khỏi phải nói yếu tố này quan trọng như thế nào bởi đây là yếu tố đầu tiên mà hầu hết các sếp châu Á từ lớn tuổi đến tuổi trẻ đều quan tâm đầu tiên. Văn hoá Châu Á hay Đông Nam Á nói riêng thấm nhuần những tư tưởng về mệnh lý và phong thuỷ, đặc biệt lại càng được coi trọng đối với những người làm kinh doanh - những người dựa vào thời cơ và vận may để thành đạt và có những thành công nhất định. Khi lựa chọn ghế cho sếp thì yếu tố này quan trọng hơn cả. Tư vấn về mệnh và màu sắc, chất liệu ghế hợp mệnh khiến sếp cảm thấy bạn có cái nhìn chu đáo và thấu hiểu nhất.

 

Sếp mệnh Kim, Hoả thường hợp ghế màu nóng (đỏ, vàng). Sếp mệnh Thổ, Mộc thường hợp màu xanh hay sếp mệnh thuỷ hợp với màu trắng. Đó là những hiểu biết cơ bản. Đi sâu xa hơn ta cần biết thêm về lá số tử vi để tính có chính xác nhất. 

 

 

 

 

Ghế có công năng công thái học

Hầu hết các sếp đều mắc các vấn đề về bệnh tật, không ít thì nhiều do thói quen sinh hoạt nghỉ ngơi kém điều độ. Việc uống bia rượu liên tục và ghế ngồi kém thoải mái là nguyên nhân của hàng loạt các vấn đề xương khớp, đau mỏi cơ thể. Đó là lý do ghế giám đốc ngồi phải thoải mái nhất. Đôi khi, chỉ cần yếu tố thoải mái còn các yếu tố khác đều có thể "cởi mở". Ghế giám đốc công thái học giúp:

  • Giảm chấn thương khi làm việc: Ghế lãnh đạo công thái học giúp giảm chấn thương trong công việc bằng cách giảm căng thẳng lên cổ, lưng, vai, khuỷu tay và cổ tay của bạn. Giảm căng thẳng tư thế trên cơ thể giúp ngăn ngừa rối loạn cơ xương do định vị kém và hoạt động quá mức trong các hoạt động lặp đi lặp lại.
  • Cải thiện năng suất: Các tính năng có thể điều chỉnh của ghế làm việc cho phép nó phù hợp với các loại cơ thể, hoạt động và phong cách làm việc khác nhau. Một chiếc ghế làm việc được điều chỉnh phù hợp cho phép sếp làm việc trong thời gian dài hơn bằng cách cải thiện sự thoải mái của bạn và đảm bảo rằng bạn ở vị trí tối ưu để thực hiện công việc của mình. Bạn sẽ ít bị phân tâm vì đau nhức và có thể tập trung vào các nhiệm vụ công việc.
  • Nâng cao sự hài lòng trong công việc: Ghế gíam đốc thoải mái hơn ghế tiêu chuẩn vì chúng có thể điều chỉnh để phù hợp với từng người dùng. Sử dụng một chiếc ghế hỗ trợ cho phép sếp thực hiện nhiệm vụ công việc của mình mà không gây đau đớn, mệt mỏi hoặc căng cơ sẽ giúp có một trạng thái tinh thần tích cực hơn. 

 

 

 

 

Giá thành của ghế giám đốc

Ai cũng biết, ghế giá cao thì thường sẽ tốt hơn ghế giá thấp. Nhưng với doanh nghiệp có ngân sách đầu tư nội thất hạn hẹp thì điều này cần cân nhắc kĩ càng cho một chiếc ghế giám đốc đắt tiền. Tuy nhiên đây là một vấn đề tương đối "tế nhị". Do vậy thay vì giới thiệu cho sếp 1 chiếc ghế giám đốc giá rẻ chỉ vì công ty không có nhiều tiền thì hãy đưa cho sếp 5-6 lựa chọn ghế ở các mức giá khác nhau kèm theo chức năng và chất lượng khác nhau. Dù sao thì sếp cũng là người quản lý dòng tiền của công ty. Do vậy mà không có lý do gì sếp không thể đưa ra được quyết định tốt nhất cho chiếc ghế làm việc của mình. 

 

Xem thêm:' Vì sao chức năng công thái học quan trọng khi chọn ghế lãnh đạo "

 

BTV Camellia Nguyen 

Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT