Giỏ hàng

Ưu điểm của ghế văn phòng " công thái học"

 

Ghế văn phòng công thái học giúp điều chỉnh mọi tư thế tốt

 

 

'Khi bạn làm việc trong văn phòng, bạn nhất định dành nhiều thời gian hơn để ngồi trên ghế. Hãy quên văn phòng đi, ngồi ở một tư thế trong một thời gian dài ở bất cứ đâu cũng không tốt vì nó gây căng thẳng quá mức cho cột sống của bạn ', Tiến sĩ Jahnavi Acharya, chuyên gia vật lý trị liệu tư vấn tại Bệnh viện Xương khớp Revival, Mumbai cho biết. Và tình trạng đau lưng trở nên phổ biến nhất trong các bệnh lý của dân văn phòng. Mỗi ngày khi ra về khỏi phòng làm việc, chúng ta luôn cảm thấy căng cứng ở vai. Lâu ngày, bạn sẽ thấy vai mình bị u lên, đó là do sự tích tụ u cục bên trong khi mà ngồi làm việc không đúng tư thế, gây tắc nghẽn vùng máu lưu thông tại đây. Lâu ngày dẫn đến sơ cơ, cứng cơ và đau tiền đình, rất khó điều trị và cũng phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để hoàn toàn chữa trị được.

 

 

Ghế văn phòng công thái học khá khác so với ghế truyền thống. Nó được thiết kế đặc biệt để cung cấp sự nghỉ ngơi hoàn toàn cho các cấu trúc chính của cơ thể dễ bị căng thẳng trong khi làm việc.

 

 

  Việc điều chỉnh lưng của ghế văn phòng công thái học giúp giảm áp lực đau

 

 

6 ưu điểm của ghế văn phòng công thái học giúp giảm “đau mỏi lưng”

 

 

Ghế hỗ trợ tư thế của bạn: Ghế văn phòng truyền thống có thể là một trong những lý do tại sao mọi người có xu hướng có tư thế không đúng khi ngồi vào bàn làm việc. Một chiếc ghế nhân viên cần cân nhắc những vấn đề này. Nó có tất cả các tính năng cần thiết bao gồm tựa đầu và tựa lưng hỗ trợ tư thế của nhân sự khi ngồi. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh độ cao để ngồi với chân đặt phẳng trên sàn, đầu gối một góc 90 độ với sàn và song song với hông. Những điều chỉnh này tự động giúp bạn cải thiện tư thế ngồi tốt hơn, giảm áp lực lên các vùng cơ khác.

 

 

Tạo sự thoải mái hơn: Ghế văn phòng công thái học thoải mái hơn bất kỳ ghế nhân viên có thiết kế bình thường vì chúng thân thiện với người dùng. Bạn có thể điều chỉnh tất cả các tính năng riêng lẻ để phù hợp với nhu cầu của mình cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

 

 

Trực tiếp làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về cổ: Không được hỗ trợ cổ trong thời gian dài khi ngồi, bạn sẽ bị cứng ở vùng cổ và vai. Vấn đề này có thể là nguyên nhân gây nên các biến chứng về cổ như thoái hoá đốt sống cổ trầm trọng hơn khi lớn tuổi. Ghế văn phòng công thái học có tựa đầu hỗ trợ đầu và cổ của bạn ngay cả khi bạn muốn duỗi ra. Đây đặc biệt là một tính năng tốt cho những người dành nhiều thời gian hơn để trả lời điện thoại tại nơi làm việc.

 

 

 

Chức năng tựa lưng sâu cũng giúp giảm áp lực lên hông

 

 

Làm giảm nguy cơ đau lưng: Ghế văn phòng công thái học có tựa lưng hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống của bạn. Không giống như những chiếc ghế nhân viên truyền thống, ghế văn phòng công thái học có độ cao đủ để nâng đỡ toàn bộ phần lưng. Một số ghế làm việc có chức năng ngả lưng cho phép bạn ngả lưng ở một góc lớn hơn 90 độ.

 

 

Ghế làm giảm áp lực lên hông của bạn: Những chiếc ghế văn phòng bình thường có bề mặt cứng. Do vây, khi ngồi lên ghế, hông chúng ta sẽ phải chịu một áp lực lớn hơn. Ghế nhân viên công thái học có độ sâu ghế tốt (đo từ 2 đến 4 inch tính từ phía sau đầu gối của bạn) để hỗ trợ hông và mông.

 

 

Nó giúp làm việc dễ dàng: Tất cả các tính năng của ghế văn phòng công thái học đều có thể điều chỉnh để phù hợp với các hoạt động khác nhau mà bạn có thể thực hiện trên bàn làm việc của mình. Nó cũng có tính năng xoay cho phép người dùng di chuyển nhanh chóng mà không cần phải đứng dậy khỏi ghế hoặc không cần phải mở rộng và căng thẳng.

 

Xem thêm bài viết: " Ghế văn phòng loại nào tốt? "

 

 

BTV Camellia Nguyen

Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT