Giỏ hàng

Ưu nhược điểm của ghế nhân viên xoay sử dụng nhiều chất liệu

 

Ưu nhược điểm của ghế văn phòng sử dụng nhiều chất liệu

Ghế văn phòng thường sử dụng kết hợp nhiều chất

 

 

Phần lớn người mua sẽ cân nhắc xem nên chọn chất liệu ghế gì là phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng chung của công ty. Liệu chất liệu đó có khiến đa phần nhân viên cảm thấy thoải mái? chiếc ghế văn phòng đó có tuổi thọ lâu dài để tránh tiêu tốn ngân sách? Hay chất liệu bọc và cấu trúc nên ghế nhân viên xoay có dễ dàng vệ sinh và vệ sinh có tốn kém không? Nếu quá khó để đưa ra quyết định, hãy để Nội thất Fplus giúp bạn phân tích ưu nhược điểm của các dòng ghế văn phòng sử dụng nhiều chất liệu khác nhau, từ đó có thể giúp kế toán/ nhân viên mua hàng đưa ra quyết định dễ dàng.

 

 

 

Ghế giám đốc thuộc dòng ghế văn phòng không thể thiếu được. Đây là chiếc ghế quan trọng nhất bởi ghế của sếp sẽ thể hiện nhiều tầng ý nghĩa đối với bộ mặt doanh nghiệp và thông điệp mà sếp muốn truyền tải tới nhân viên và đối tác của mình. Chiếc ghế giám đốc được đặt chễm trệ duy nhất trong phòng làm việc của sếp, thể hiện sự tôn nghiêm, quyền lực và phong cách thẩm mỹ của sếp. Đối với các đối tác non kém thiếu kinh nghiệm làm việc, chỉ nhìn thấy chiếc ghế giám đốc uy quyền là đã mang cảm giác “yếu thế” hơn hẳn, do đó cũng mất đi nhuệ khí trong việc thương thảo hợp đồng.

 

 

Ưu nhược điểm của ghế văn phòng sử dụng nhiều chất liệu

Ghế giám đốc có thể thiết kế trên chất liệu da và gỗ

 

 

Ghế giám đốc thường được sử dụng nhiều hơn một chất liệu bọc. Thông thường ghế giám đốc sẽ được bọc bằng vải da thật sang trọng, đẳng cấp hoặc da giả chất lượng cao có bề mặt tương đối giống với da thật. Ngoài ra ghế giám đốc cũng có thể được kết hợp cùng với vật liệu gỗ thật ở tay tựa hoặc phần lưng ngoài để tạo thêm cảm giác quyền lực và “bành trướng” cho chiếc ghế và đối với người ngồi.

 

 

Ưu điểm

 

  • Thiết kế đẹp mắt, quyền lực tạo ấn tượng mạnh đối với người nhìn

 

  • Tăng cường sự nâng đỡ tốt hơn

 

  • Có thể tích hợp thêm khả năng tự điều chỉnh, cân đối khi ngồi lên ghế

 

Nhược điểm

 

  • Tăng thêm trọng lượng cho ghế (bởi thiết kế gỗ trên ghế bao giờ cũng làm tăng trọng lượng ghế hơn các chất liệu khác) do đó việc di chuyển sẽ khó khăn hơn rất nhiều

 

  • Quy trình vệ sinh phức tạp hơn với mỗi chất liệu sử dụng khác nhau

 

  • Giá thành sẽ cao hơn rất nhiều khi ghế được tích hợp thêm phần gỗ thật

 

 

Ghế nhân viên xoay sử dụng nhiều chất liệu

 

 

Kế đến dòng ghế có số lượng nhiều nhất trong nội thất văn phòng là dòng ghế nhân viên xoay. Những chiếc ghế nhân viên thường được sử dụng bởi hầu hết mọi nhân viên làm công việc chuyên môn và văn phòng chính trong công ty. Ghế nhân viên đẹp được khuyến khích mua bởi các chuyên gia là dòng ghế có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ lau chùi. Bởi việc sử dụng thường xuyên bởi nhiều người gây nên nhiều cọ xát cho ghế. Nếu dòng ghế nhân viên có thiết kế quá phức tạp sẽ có thể tăng nguy cơ thay thế và tiêu tốn ngân sách của doanh nghiệp tương đối lớn.

 

Ưu nhược điểm của ghế văn phòng sử dụng nhiều chất liệu

Ghế nhân viên xoay nhập khẩu F-B801-1  thiết kế đơn giản, đề cao chức năng công thái học

 

 

Đối với dòng ghế này, chất liệu chính sử dụng để bọc và thiết kế ghế là chất liệu da giả (da PU, da simili) hoặc chất liệu vải dệt (vải bọc, vải lưới). Hiếm khi có thiết kế ghế nhân viên nào sử dụng kết hợp giữa 2 chất liệu này hoặc kết hợp với chất liệu gỗ. Bởi việc làm phức tạp chiếc ghế có thể tăng cao giá thành những chức năng, công năng sử dụng không được tối đa nhiều. Sử dụng kết hợp nhiều chất liệu trên ghế nhân viên có thể giúp tăng cường yếu tố thị giác cho chiếc ghế nhưng đây là đặc điểm không nên được đánh giá cao khi mua ghế nhân viên.

 

 

Do vậy, lựa chọn những chiếc ghế nhân viên xoay bọc da có thiết kế tối đa sự đơn giản, thanh thoát và đặc biệt là phải cung cấp cho người sử dụng chức năng “công thái học” tối ưu nhất là điều mà doanh nghiệp nên cân nhắc sâu sắc. Một chiếc ghế nhân viên công thái học sẽ giúp nhân sự của bạn làm việc lâu dài hơn trên ghế mà không hề gây mệt mỏi hay đau nhức cơ xương hoặc mắc các bệnh lý văn phòng lâu dài.

 

Xem thêm bài viết: " Ghế chờ văn phòng - bộ mặt thứ hai của công ty doanh nghiệp "

 

 

BTV Camellia Nguyen

Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT