Giỏ hàng

Vì sao nên có một không gian chờ trong văn phòng?

Vì sao nên có một không gian chờ trong văn phòng?

Khu vực phòng chờ trong văn phòng khác biệt với sảnh chờ lễ tân

 

 

Việc truyền tải thông điệp thương hiệu này cần thực hiện một cách nhất quán từ thiết kế nội thất văn phòng trong không gian chờ trong văn phòng đến việc kết hợp màu sắc trong bài trí các bố cục ghế ngồi, ánh sáng xung quanh, cây cối trong phòng, phong cách phục vụ đồ uống trong lúc chờ đợi cũng sẽ thể hiện được những giá trị thương hiệu nhất định của doanh nghiệp với đối tác B2B của mình.

 

 

Vì sao cần không gian chờ trong văn phòng?

 

 

Không gian chờ văn phòng khác biệt hoàn toàn với sảnh lễ tân, sảnh chờ của doanh nghiệp, công ty dù phục vụ chung một mục tiêu là không gian chờ đợi của khách hàng và đối tác. Tuy nhiên không gian chờ mang khái niệm chuyên sâu hơn và quan trọng hơn, thường để tiếp các đối tác quan trọng và khách hàng lớn trong khi chờ đợi các sếp xử lý công việc. Đối với những đối tác này, không gian sảnh lễ tân không nên là nơi tiếp đón chính vì đối tác sẽ cảm thấy không được trân trọng. Do đó, một không gian chờ trong văn phòng bên trong gần khu vực phòng giám đốc hoặc người điều hành sẽ tạo cảm giác an toàn và thân thiện với các đối tác cao cấp.

 

 

Không gian chờ trong văn phòng cần có gì?

 

Vì sao nên có một không gian chờ trong văn phòng?

Không gian sảnh chờ trong văn phòng cần truyền tải được thông điệp thương hiệu

 

 

Không gian chờ trong văn phòng có thể được tích hợp với văn phòng của các vị trí quản lý hoặc là các không gian chờ chung nằm bên trong văn phòng chính. Tại đây những thiết kế đặc trưng truyền tải văn hoá và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp có thể được tối ưu và biểu thị qua các vật dụng nội thất, tranh treo hoặc các thiết kế trần tường. Nếu sảnh lễ tân chỉ cho khách hàng và đối tác nhìn thấy một phần của doanh nghiệp thì không gian chờ trong văn phòng lại là nơi phô bày mọi giá trị cốt lõi từ văn hoá doanh nghiệp, hệ thống làm việc, cung cách làm việc của nhân sự và sự kết hợp giữa các ban ngành với nhau trong cùng một cấu trúc doanh nghiệp.

 

 

Khách hàng và đối tác có thể quan sát thấy rõ rệt nhưng hoạt động này của doanh nghiệp tại khu vực này nếu doanh nghiệp tự tin với thiết kế không gian mở. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng có thể xây dựng những phòng chờ trong văn phòng riêng biệt, cách âm và sử dụng kính mờ để không phô bày quá nhiều hoạt động của nhân sự.

 

 

Việc sắp đặt và bài trí không gian chờ trong văn phòng có thể theo lối formal (chuyên nghiệp, văn phòng) với bàn họp tròn, vuông và ghế văn phòng thiết kế formal xung quanh. Hoặc cũng có bài trí theo kiểu hiện đại với ghế sofa chờ và bàn uống nước. Ngoài ra để thể thiện sự chu đáo và thân thiện, doanh nghiệp cũng có thể bổ sung máy pha cafe tự động, bình nước nóng lạnh hoặc giá đựng cốc để sẵn để khách hàng và đối tác có thể tự do phục vụ mà không cảm thấy mất tự nhiên.

 

 

Vì sao nên có một không gian chờ trong văn phòng?

Các thiết kế ghế phòng chờ cũng đặc biệt đóng vai trò quan trọng

 

 

Các thiết kế ghế phòng chờ cũng rất đa dạng cho doanh nghiệp lựa chọn với các mẫu mã, màu sắc khác nhau. Các dòng ghế phòng chờ cho thiết kế văn phòng hiện đại cũng sử dụng nhiều chất liệu từ trung cấp đến cao cấp như da thật, da giả và chất vải dệt cao cấp. Các thiết kế lưng thấp, lưng trung và lưng cao cho lựa chọn phong phú với nhiều không gian phòng chờ trong văn phòng. Với diện tích nhỏ hẹp, một bố cục với ghế sofa dài chữ I hoặc chữ L có thể là một lựa chọn hợp lý. Nhưng cũng có thể bài trí theo kiểu 4 ghế sofa đơn chung quanh bàn tròn, vuông cũng giúp tối ưu diện tích sử dụng và số lượng người ngồi. Nên nhớ rằng, khách hàng và đối tác VIP sẽ không đến cùng số lượng quá đông như khách thông thường nhưng họ đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và cung cách mà doanh nghiệp tiếp đón họ trong quá trình chờ đợi làm việc. Điều này cũng sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác giữa hai bên một cách có hiệu quả nếu như doanh nghiệp thể hiện được những giá trị mà đối tác cần trong quá trình làm việc cùng nhau.

 

Xem thêm bài viết: " Cách bài trí ghế phòng chờ nào thông minh, khoa học 

 

 

BTV Camellia Nguyen

 

Facebook Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT