Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng ghế văn phòng đẹp và bền lâu như mới

Để có thể sử dụng bàn ghế văn phòng đúng cách, tăng tuổi thọ cho ghế và đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cần biết về đặc tính của các loại ghế văn phòng. Ghế văn phòng được chia thành nhiều loại: ghế giám đốc, ghế nhân viên, ghế phòng họp… với nhiều chất liệu khác nhau như bọc nỉ, lưới, hay bọc da… Khung ghế văn phòng thường là nhựa PU cao cấp, chân ghế làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ. Ghế văn phòng đa số đều có khả năng nâng hạ cao thấp nhờ hệ thống pitton. Người dùng có thể tùy ý điều chỉnh các bộ phận của ghế sao cho có tư thế ngồi thoải mái nhất.

 

Ghế văn phòng là thiết bị nội thất phổ biến và có vai trò quan trọng trong các văn phòng, công ty

 

Hướng dẫn sử dụng ghế văn phòng đúng cách

Hướng dẫn chọn mua ghế văn phòng chất lượng

Nhiều khách hàng khá chủ quan trong khâu lựa chọn ghế văn phòng, dẫn đến sản phẩm mua về dùng được một thời gian ngắn đã hư hỏng, hay có những lỗi làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng ghế. Do đó, chọn mua ghế văn phòng chất lượng quyết định khá nhiều đến tuổi thọ của ghế. Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua ghế văn phòng:

  •     Chọn đơn vị cung cấp uy tín
  •     Chọn ghế văn phòng có độ chắc chắn cao, các chức năng điều chỉnh tốt
  •     Chọn ghế văn phòng phù hợp với vị trí làm việc
  •     Chọn ghế cần căn cứ vào tần suất sử dụng và nhu cầu sử dụng

 

Cần lưu ý trong khâu chọn mua ghế để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất

 

 

Hướng dẫn điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách

Khi sử dụng ghế văn phòng, người sử dụng thường xuyên phải điều chỉnh các bộ phận của ghế để có được tư thế ngồi thoải mái nhất. Tuy nhiên nếu không biết cách điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách sẽ dẫn đến hư hỏng không đáng có, đồng thời gây hại tới cơ thể người ngồi. Nội thất F plus hướng dẫn bạn cách điều chỉnh ghế văn phòng đúng chuẩn để đảm bảo độ bền của ghế và tư thế ngồi tốt cho sức khỏe:

  •     Điều chỉnh độ cao: Điều chỉnh độ cao của ghế thông qua pitton ở phần thân ghế. Chỉ cần gạt pitton nâng lên hoặc hạ xuống theo chiều cao bạn mong muốn. Lưu ý không ngồi lên ghế khi đang điều chỉnh chiều cao của ghế văn phòng.
  •     Điều chỉnh độ ngả của lưng ghế: Với một số dòng ghế văn phòng (thường là loại ghế giám đốc cao cấp) có thêm chức năng điều chỉnh độ ngả của lưng ghế để người dùng có thể ngả lưng thư giãn trong giờ làm việc hoặc tranh thủ nghỉ trưa. Cần gạt điều chỉnh độ ngả cũng nằm ở phần thân, dưới đệm ghế. Để tựa ghế ngả ra phía sau, bạ chỉ cần kéo tay gạt ra phía sau, phần đuôi đệm, ghế sẽ ngả ra sau. Nếu muốn tựa ghế thẳng lên, bạn chỉ cần kéo cần gạt về phía trước.

Điểu chỉnh ghế văn phòng đúng cách giúp người dùng có tư thế ngồi thoải mái và giúp tăng tuổi thọ của ghế

Đa số các dòng ghế văn phòng hiện nay đều có khả năng điều chỉnh độ cao và độ ngả

 

    Những lưu ý khi trong quá trình sử dụng ghế văn phòng:

  •     Không ngồi lên ghế với lực mạnh, đột ngột: Do ghế văn phòng thường là loại ghế xoay, do đó chân ghế linh hoạt, dễ di chuyển. Tác động lực mạnh lên ghế sẽ dễ làm ghế bị mất cân bằng, gãy hoặc hỏng bánh xe, trục quay.
  •     Không tựa quá mạnh vào lưng ghế: Phần tựa lưng nếu chịu lực tựa mạnh sẽ dễ bị gãy phần trụ.
  •     Không ngồi lên tay ghế: Tay ghế không chịu được lực tác động lớn nên tuyệt đối không ngồi lên tay ghế sẽ dễ bị gãy.

Cần tránh tác dụng lực quá mạnh và đột ngột lên các bộ phận của ghế

 

Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh ghế văn phòng, bảo trì ghế theo lịch và khắc phục kịp thời những lỗi của ghế cũng là những cách đơn giản mà hiệu quả làm tăng tuổi thọ của ghế văn phòng.

Xem thêm: " Hướng dẫn sử dụng ghế văn phòng đẹp và bền lâu như mới "


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Google+ Pinterest Zalo Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT