Giỏ hàng

Lựa chọn ghế giám đốc cao cấp cần lưu ý những gì?

 

 

Những gì cần tìm ở một chiếc ghế giám đốc cao cấp và tốt cho người sử dụng sẽ được Nội thất Fplus chia sẻ dưới đây.

 

Ghế giám đốc là một phần của phong cách trang trí của bất kỳ văn phòng nào và vì vậy nhiều người cố gắng đảm bảo rằng chúng trông đẹp mà không lo lắng về những ảnh hưởng sức khỏe mà chiếc ghế sẽ có đối với người sử dụng nó. Thiết kế hoặc công thái học của ghế nên được xem xét trên mọi thứ khác.

 

 • Hỗ trợ thắt lưng: Một chiếc ghế giám đốc cao cấp và tốt sẽ có hỗ trợ cho phần lưng dưới. Một số loại tốt hơn thậm chí sẽ có phần hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh được cho phép người dùng vừa vặn ghế với phần lưng dưới của họ. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng căng lưng có thể trở nên trầm trọng hơn và trở thành đau thần kinh tọa, một tình trạng có thể gây suy nhược.

 

 • Khả năng điều chỉnh: Hầu hết tất cả các ghế giám đốc cao cấp đều có điều chỉnh độ cao và tay; tuy nhiên, đây không phải là những điều chỉnh quan trọng nhất cần tìm khi mua một chiếc ghế văn phòng. Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất có ít nhất năm điều chỉnh với một số có tới 14 điều chỉnh khác nhau.

 

 • Các tính năng quan trọng cần được điều chỉnh bao gồm hỗ trợ thắt lưng, chiều rộng và chiều cao của cánh tay, chiều rộng và chiều cao của lưng ghế, góc ngồi và lưng, và kiểm soát độ căng. Nhiều thiết bị hỗ trợ được điều khiển bằng quay số trong khi một số ít được điều khiển bằng máy bơm bầu cầm tay, tương tự như máy bơm vòng bít huyết áp.

 

 • Đế bánh xe: Gần như tất cả các ghế giám đốc cao cấp hiện đại đều có đế bánh xe; tuy nhiên, nếu văn phòng được trải thảm, có thể cần phải mua một chiếc ghế có bánh xe dành riêng cho thảm. Lăn rất quan trọng trong việc ngăn ngừa căng thẳng do vươn tay qua bàn để lấy các vật phẩm nằm ngoài tầm với.

 

 • Chân đế xoay: Tất cả các ghế văn phòng nên xoay tự do để cho phép dễ dàng tiếp cận các bộ phận khác nhau của bàn làm việc. Nếu ghế không xoay tự do, có thể gây mỏi tay do duỗi quá mức để tiếp cận các vật dụng khác nhau.

 

 • Vải: Vải phải thoáng khí để giữ cho ghế không bị nóng và khó chịu sau nhiều giờ ngồi trong đó. Ngoài ra, nó phải có đủ đệm để hỗ trợ người ngồi trong đó mà không cảm thấy chân ghế xuyên qua đệm.

 

 

Tại sao một chiếc ghế giám đốc cao cấp và tốt lại quan trọng?

Có rất nhiều lợi ích khi sở hữu một chiếc ghế giám đốc chống đau lưng tốt ngoài việc ít bị mỏi lưng. Một chiếc ghế văn phòng tốt, hỗ trợ ngăn ngừa sự mệt mỏi và khó chịu có thể đến từ việc ngồi trên cùng một chiếc ghế trong nhiều giờ liên tục.

 

 

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những quản lý cao cấp thoải mái có năng suất cao hơn và đóng góp vào một môi trường làm việc tích cực hơn những người không cảm thấy hài lòng và thoải mái với sự đãi ngộ của công ty. Cuối cùng, có một chiếc ghế văn phòng phù hợp, thoải mái sẽ làm giảm số lần nghỉ ngơi của lãnh đạo do cảm thấy không khoẻ trong người.

 

 

Tiêu chí lựa chọn ghế giám đốc cao cấp

 • Phần tựa lưng phải có thể điều chỉnh được và theo hình dạng của cột sống. Nó cũng sẽ hỗ trợ đường cong ở lưng dưới.
 • Bàn chân phải đặt trên sàn một cách thoải mái. Nếu không, hãy điều chỉnh độ cao của ghế hoặc thêm chỗ để chân.
 • Phần tựa tay phải gần với cơ thể và để vai được thư giãn.
 • Chiều cao cánh tay nên có thể điều chỉnh và phù hợp với chiều cao của bàn làm việc. Điều này sẽ ngăn ngừa căng thẳng cho vai.
 • Ở tư thế ngồi nhìn về phía trước, trung tâm của màn hình máy tính là thứ nên được nhìn thấy.
 • Lưng ghế nên đến giữa bả vai để có thể nâng đỡ đầy đủ, phía trên vai càng tốt.
 • Mặt ngồi của ghế phải đủ dài để đặt hai hoặc ba ngón tay vào giữa nó và đầu gối.
 • Nếu có thể, đệm nên là mút hoạt tính. Các loại đệm khác nhanh mòn và khiến ghế không thoải mái.

 

Xem thêm: Có nên chọn mua ghế giám đốc chân quỳ

 

Thuy Huong


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Google+ Pinterest Zalo Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT