Giỏ hàng

"Trói" chân nhân viên bằng nội thất văn phòng

1, Nỗi niềm đau đáu của nhà lãnh đạo về bài toán nhân sự

Mô tả công việc của nhân viên văn phòng sẽ phải làm những gì?

Một không gian nội thất văn phòng sáng tạo sẽ giúp người lao động thêm hứng khởi trong công việc, tăng tính gắn bó với doanh nghiệp và có cuộc sống chất lượng hơn

Bà Phạm Thu Huệ, Giám đốc Công ty Cổ Phần Nội Thất F+ chia sẻ, một lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp thường phải chịu rất nhiều áp lực để doanh nghiệp phát triển, từ các lĩnh vực như tài chính, sản phẩm, khách hàng…Bên cạnh đó, lãnh đạo doanh nghiệp cũng thường đau đáu chuyện nhân sự, nhất là trong thời buổi hiện nay, thế hệ người lao động trẻ đôi khi chọn gắn bó với một doanh nghiệp không phải vì mức thu nhập hấp dẫn mà còn vì môi trường làm việc hấp dẫn, không gian thỏa mái khiến họ có cảm giác tự do trong công việc.

2, Đâu là giải pháp giữ chân và thu hút nhân tài - lời khuyên vàng của những nhà cầm quân 

Bản thân là một người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất văn phòng, bà Huệ cho rằng, không gian nội thất sáng tạo góp một phần quan trọng trong việc tăng tính gắn bó, tạo hứng khởi và giúp nhân viên phát triển trong công việc.

"Muốn tài người tài đã khó, giữ chân người tài phù hợp với mình càng khó hơn mình. Yếu tố môi trường và cơ sở vật chất là yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua", bà Huệ nhận định.

Ông Vũ Tuấn Anh, CEO của ATH interior cũng cho rằng, hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp đều diễn ra ở văn phòng. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn xem nhẹ không gian làm việc.

 

Theo ông Tuấn Anh, một không gian làm việc thỏa mái có thể kích thích tạo ra hóc môn hạnh phúc (Dopamine hormone), giúp cho công việc được giải quyết suôn sẻ hơn, sáng tạo hơn cũng như giúp cuộc sống của người lao động trở nên chất lượng hơn, tích cực hơn.

Vì người lao động dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi làm việc, do đó, văn phòng không nên chỉ gói gọn ở những vật dụng thông thường như bàn ghế, máy tính, văn phòng phẩm… mà thêm vào đó, người lao động cần có những nhu cầu khác như nạp thêm năng lượng, xả stress hay tìm không gian có thể kích thích sáng tạo…

 

"Nghĩa là cần có thêm các không gian khác như pantry, tương tự như quầy bar, hay sân vườn nhỏ, thêm mảng xanh… để nhân viên có thể vừa giải trí, vừa thỏa mái sáng tạo trong lúc làm việc. Pantry cũng có thể là nơi họp nhóm, training đội nhóm cho doanh nghiệp…", ông Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế một văn phòng làm việc sáng tạo, đủ sức hấp dẫn nhân viên.

Trả lời câu hỏi liệu không gian quá thỏa mái có dễ dàng khiến nhân viên lơ là trong công việc, hoặc có cách cư xử không đúng mực, kéo dài thời gian họp hành không cần thiết…, bà Huệ - giám đốc công ty CP nội thất F+ cho rằng, điều này nằm ở nghệ thuật sắp đặt không gian văn phòng cũng như văn hóa doanh nghiệp.

"Một không gian chào mừng rất ấm áp, nồng hậu khi nhân viên bước vào văn phòng nhưng sau đó, vẫn phải có cách để "trói" nhân viên vào công việc, trở về với KPI, với định mức, doanh số… Ví dụ, một công ty có những phòng họp thiết kế không gian mở nhưng cũng cần những phòng họp tạo không gian riêng tư cho cấp lãnh đạo…” bà Huệ đưa ra nhận định.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Google+ Pinterest Zalo Top
chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT